Xuất khẩu lao động

5 khoản chi phi xuat khau lao dong sang nhat bạn chắc chắn phải nắm rõ

Việc nắm rõ những chi phi xuat khau lao dong sang nhat giúp bạn chuẩn bị tâm lý kỹ càng hơn cũng như những kiến thức cần thiết để chuẩn bị đi xuất khẩu lao động sang nhật bản.

Chi phi xuat khau lao dong sang nhat là bao nhiêu tiền đây là một câu hỏi được rất nhiều bạn đọc quan tâm đến lĩnh vực xuất khẩu lao động cũng như đang có dự định xuất khẩu lao động sang nhật bản. Trong bài viết này chúng tôi sẽ giải đáp những thắc mắc về chương trình XKLĐ tại Nhật Bản.

Chi phi xuat khau lao dong sang nhat đang có dấu hiệu giảm

Tin vui cho những người đang có nhu cầu đi xuất khẩu lao động tại Việt Nam. Vì giờ đây chi phi xuat khau lao dong sang nhat  đã được giảm mạnh, vậy đâu là nguyên nhân dẫn đến sự giảm mạnh về chi phí này:

– Dân số nhật bản đang có xu hướng già hóa dân số: Những năm gần đây thì dân số nhật bản có xu hướng già hóa dân số, luôn có sự thiếu hụt về nguồn lao động trong nước. Chính về thế chính phủ nhật bản đã đưa ra rất nhiều chính sách để thu hút người lao động các nước.

– Nhu cầu về nguồn lao động để phục vụ Olympic 2020: Để chuẩn bị cho Olympic sắp tới thì nhật bản đang rất cần nguồn lao động rồi rào, đặc biệt là các ngành:xây dựng, cơ khí, chế biến và đóng gói thực phẩm, nông nghiệp, hộ lý và điều dưỡng

Tổng hợp các khoản chi phi xuat khau lao dong sang nhat

Chi phí khám sức khỏe

– Đây được xem là điều kiện bắt buộc đối với người lao động để xem họ có đủ điều kiện để đi xuất khẩu lao động hay không. Chi phí quay quanh khoản này dao động từ: 700.000VNĐ – 10.000.000VNĐ

             quy trình khám sức khỏe

Chi phí hồ sơ, dịch thuật

– Khi nộp hồ sơ đi sang nhật thì người lao động cần phải có bằng tốt nghiệp hoặc các giấy tờ, chứng chỉ liên quan để dịch từ tiếng việt sang tiếng anh.

Chi phí visa, giấy tờ, vé máy bay:

+ Visa nhập cảnh một lần: 610.000 VNĐ

+ Visa quá cảnh: 140.000 VNĐ

+ Visa nhiều lần: 1.220.000 VNĐ

– Một số chi phí cá nhân: quần áo, giày dép, sách vở,…3. Chi phí dịch vụ môi giới

– Người lao động tham gia XKLĐ cần phải trả 1 khoản chi phí cho công ty môi giới để tham gia hợp động đi sang Nhật

Chi phí đào tạo tiếng Nhật

 Tùy vào công ty đào tạo và tùy vào khả năng cũng như nhu cầu học bằng của bạn khác nhau sẽ có mức chi phí khác nhau

                   Người lao động đóng các chi phí trước khi XKLĐ

Chi phí đào tạo tay nghề

Mỗi công việc sẽ có chương trình đào tạo khác nhau vì thế sẽ có những chi phí khác nhau

Trên đây là toàn bộ những thông tin chi phi xuat khau lao dong sang nhat vô cùng hữu ích dành cho những ai đang, sẽ, sắp có dự định đi XKLĐ sang Nhật.