Xuất khẩu lao động

Chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản – người lao động cần biết

Ngày nay, việc xuất khẩu lao động ở Nhật đã không còn xa lạ nhưng đối với nhiều người lại không hề biết có những chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản nào. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu cụ thể về các chi phí này.

Những chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản – phí dịch vụ

– Phí khám sức khỏe ban đầu, tất cả các doanh nghiệp tại Nhật đều yêu cầu các lao động phải đáp ứng được các điều kiện về sức khỏe lao động để đảm bảo công việc được hoàn thành tốt, vì vậy khi đăng ký đi thì tất cả lao động đều phải khám sức khỏe trước khi đi.

 

Phí khám sức khỏe

– Phí dịch vụ là khoản chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản cần thiết mà người lao động phải trả để thực hiện hợp đồng cho người lao động đi làm việc ở nước ngoài.

Đặc biệt phí dịch vụ chỉ áp dụng khi người lao động đã hoàn thành hợp đồng ký kết với công ty xuất khẩu lao động và khi chủ sử dụng lao động gia hạn hay ký hợp đồng mới.

– Tiền môi giới là khoản chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản mà công ty xuất khẩu lao động phải trả cho bên môi giới để thực hiện hợp đồng cung ứng lao động và khoản chi phí này người lao động phải có trách nhiệm hoàn trả lại cho công ty một phần hoặc toàn bộ số tiền theo quy định.

Tiền môi giới chỉ áp dụng đối với khi lao động đã hoàn thành hợp đồng ký kết, lao động gia hạn hoặc ký hợp đồng mới. Đặc biệt theo quy định nghiêm cấm các công ty không được thu phí môi giới đối với những thị trường, những hợp đồng mà bên nước ngoài không yêu cầu thu tiền môi giới.

Chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản – phí sinh hoạt

– Phí học tiếng và đào tạo tay nghề khi đi theo đơn hàng.

– Chi phí làm hồ sơ, dịch thuật, đây là những thủ tục, hồ sơ để sang Nhật Bản làm việc, khi làm thủ tục thì những giấy tờ của người lao động phải được dịch thuật.

– Các khoản chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản như: ăn ở, phát sinh thêm (nếu có).

– Chi phí khi làm Visa, vé máy bay hoặc các giấy tờ khác có liên quan.

– Ngoài ra còn thêm các khoản chi phí phát sinh ngoài như: quần áo, đồng phục, sách vở, giáo trình, vali,…

 

Chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều công ty xuất khẩu lao động, chúng tôi hy vọng dựa vào những chi phí xuất khẩu lao động Nhật Bản trên đây, bạn có thể chọn lựa cho mình công ty uy tín nhất và có giấy phép xuất khẩu lao động chuẩn thì sẽ không phát sinh thêm bất kỳ chi phí nào.

Xem thêm: Thông tin cần thiết và nên biết về chi phí đi lao động Nhật Bản