Xuất khẩu lao động

Chi phi di nhat – Những vấn đề người lao động cần lưu tâm

Chi phi di nhat luôn là vấn đề nhận được sự quan tâm, băn khoăn đặc biệt của người lao động muốn đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản. Bởi đối với những người xuất khẩu lao động, các khoản chi phí đi xklđ Nhật Bản không hề nhỏ và phần lớn lao động đăng ký đi Nhật là những công nhân có thu nhập thấp, không ổn định hoặc học sinh sinh viên mới ra trường chưa có việc làm. Bài viết dưới đây sẽ chia sẽ về chi phi di nhat.

chi phi di nhat

Chi phí di nhat đang có xu hướng giảm

So với những năm trước, chi phi di Nhat hiện nay đã giảm đi gần một nửa. Bởi vì hầu hết các Công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín đã bỏ khoản tiền đặt cọc chống trốn. Điều này đã mở ra nhiều cơ hội đi Nhật làm việc cho những lao động hạn hẹp về kinh tế. Việc chi phí cho xuất khẩu lao động đã giảm sẽ giúp cho người lao dộng có nhiều cơ hội sang nhật để tìm kiếm và lao động.

Chi phí đi xuất khẩu lao động Nhật Bản năm 2018 bao gồm những khoản tiền sau:

+ Phí khám kiểm tra sức khỏe trước khi làm hồ sơ đi lao động.

+ Phí đào tạo lao động học tiếng Nhật trước và sau khi trúng tuyển đơn hàng đi nhật bản.

+ Chi phí đào tạo tay nghề cho người lao động nếu có.

+ Tiền chi phí dịch vụ cho việc thực hiện đi lao động nhật bản.

Một số lưu ý về chi phí di nhat

– Chi phí đi xuất khẩu lao động Nhật 1 năm thấp chỉ = 1/3 chi phí đi lao động Nhật Bản 3 năm

– Thông thường, các đơn hàng đi Nhật 1 năm không yêu cầu về kinh nghiệm nên người lao động không mất tiền đào tạo tay nghề của người lao động.

Để không bị bỏ chi phí xuất khẩu lao động cao khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản, người lao động cần phải trực tiếp tìm hiểu và sàng lọc thông tin chính thống về chương trình làm việc và đơn hàng của mình tham gia. Từ đó lựa chọn Công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín để đăng ký đi Nhật. Đặc biệt cảnh giác trước những lời dụ dỗ của cò mồi môi giới.

Những Công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín thường tuyển dụng lao động trực tiếp không qua trung gian môi giới nào. Tất cả các khoản chi phí di nhat đều công khai minh bạch từng khoản giúp cho người lao động xác định được số tiền cần phải chuẩn bị cụ thể một cách rõ ràng. Do vậy, nếu bạn không muốn mất chi phí cao khi đi Nhật làm việc thì hãy tìm và đăng ký tại Công ty xuất khẩu lao động sang Nhật được Bộ LĐTB&XH cấp giấy phép.

chi phi di nhat người lao động cần biết

Trước khi đi xuất khẩu lao động điều kiện đăng ký đơn hàng: Bên cạnh việc tìm hiểu đơn hàng đó có phù hợp với bạn không thì bạn cũng cần tìm hiểu về điều kiện tham gia đơn hàng. Những thông tin về đơn hàng mà bạn cần phải biết đó là: độ tuổi, học vấn, kinh nghiệm, yêu cầu ngoại hình, sức khỏe.

Trên đây là những vấn đề cần thiết của người lao động tham gia xuất khẩu lao động tại nhật bản cần biết và cần biết chi phi di nhat để có thể chuẩn bị cho mình một hành trang chuẩn bị đi xuất khẩu lao động.