Xuất khẩu lao động

Những thông tin cần biết nếu muốn lấy đơn hàng đi nhật mới nhất

Read More...

Xuất khẩu lao động

Chi phi di nhat – Những vấn đề người lao động cần lưu tâm

Chi phi di nhat luôn là vấn đề nhận được sự quan tâm, băn khoăn đặc biệt của người lao động muốn đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản. Bởi đối với những người xuất khẩu lao động, các khoản chi phí đi xklđ Nhật Bản không hề nhỏ và phần lớn lao động đăng ký đi Nhật là những công nhân có thu nhập thấp, không ổn định hoặc học sinh sinh viên mới ra trường chưa có việc làm. Bài viết dưới đây sẽ chia sẽ về chi phi di nhat.

chi phi di nhat

Chi phí di nhat đang có xu hướng giảm

So với những năm trước, chi phi di Nhat hiện nay đã giảm đi gần một nửa. Bởi vì hầu hết các Công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín đã bỏ khoản tiền đặt cọc chống trốn. Điều này đã mở ra nhiều cơ hội đi Nhật làm việc cho những lao động hạn hẹp về kinh tế. Việc chi phí cho xuất khẩu lao động đã giảm sẽ giúp cho người lao dộng có nhiều cơ hội sang nhật để tìm kiếm và lao động.

Chi phí đi xuất khẩu lao động Nhật Bản năm 2018 bao gồm những khoản tiền sau:

+ Phí khám kiểm tra sức khỏe trước khi làm hồ sơ đi lao động.

+ Phí đào tạo lao động học tiếng Nhật trước và sau khi trúng tuyển đơn hàng đi nhật bản.

+ Chi phí đào tạo tay nghề cho người lao động nếu có.

+ Tiền chi phí dịch vụ cho việc thực hiện đi lao động nhật bản.

Một số lưu ý về chi phí di nhat

– Chi phí đi xuất khẩu lao động Nhật 1 năm thấp chỉ = 1/3 chi phí đi lao động Nhật Bản 3 năm

– Thông thường, các đơn hàng đi Nhật 1 năm không yêu cầu về kinh nghiệm nên người lao động không mất tiền đào tạo tay nghề của người lao động.

Để không bị bỏ chi phí xuất khẩu lao động cao khi đi xuất khẩu lao động Nhật Bản, người lao động cần phải trực tiếp tìm hiểu và sàng lọc thông tin chính thống về chương trình làm việc và đơn hàng của mình tham gia. Từ đó lựa chọn Công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín để đăng ký đi Nhật. Đặc biệt cảnh giác trước những lời dụ dỗ của cò mồi môi giới.

Những Công ty xuất khẩu lao động Nhật Bản uy tín thường tuyển dụng lao động trực tiếp không qua trung gian môi giới nào. Tất cả các khoản chi phí di nhat đều công khai minh bạch từng khoản giúp cho người lao động xác định được số tiền cần phải chuẩn bị cụ thể một cách rõ ràng. Do vậy, nếu bạn không muốn mất chi phí cao khi đi Nhật làm việc thì hãy tìm và đăng ký tại Công ty xuất khẩu lao động sang Nhật được Bộ LĐTB&XH cấp giấy phép.

chi phi di nhat người lao động cần biết

Trước khi đi xuất khẩu lao động điều kiện đăng ký đơn hàng: Bên cạnh việc tìm hiểu đơn hàng đó có phù hợp với bạn không thì bạn cũng cần tìm hiểu về điều kiện tham gia đơn hàng. Những thông tin về đơn hàng mà bạn cần phải biết đó là: độ tuổi, học vấn, kinh nghiệm, yêu cầu ngoại hình, sức khỏe.

Trên đây là những vấn đề cần thiết của người lao động tham gia xuất khẩu lao động tại nhật bản cần biết và cần biết chi phi di nhat để có thể chuẩn bị cho mình một hành trang chuẩn bị đi xuất khẩu lao động.

Read More...

Xuất khẩu lao động

5 khoản chi phi xuat khau lao dong sang nhat bạn chắc chắn phải nắm rõ

Việc nắm rõ những chi phi xuat khau lao dong sang nhat giúp bạn chuẩn bị tâm lý kỹ càng hơn cũng như những kiến thức cần thiết để chuẩn bị đi xuất khẩu lao động sang nhật bản.

Chi phi xuat khau lao dong sang nhat là bao nhiêu tiền đây là một câu hỏi được rất nhiều bạn đọc quan tâm đến lĩnh vực xuất khẩu lao động cũng như đang có dự định xuất khẩu lao động sang nhật bản. Trong bài viết này chúng tôi sẽ giải đáp những thắc mắc về chương trình XKLĐ tại Nhật Bản.

Chi phi xuat khau lao dong sang nhat đang có dấu hiệu giảm

Tin vui cho những người đang có nhu cầu đi xuất khẩu lao động tại Việt Nam. Vì giờ đây chi phi xuat khau lao dong sang nhat  đã được giảm mạnh, vậy đâu là nguyên nhân dẫn đến sự giảm mạnh về chi phí này:

– Dân số nhật bản đang có xu hướng già hóa dân số: Những năm gần đây thì dân số nhật bản có xu hướng già hóa dân số, luôn có sự thiếu hụt về nguồn lao động trong nước. Chính về thế chính phủ nhật bản đã đưa ra rất nhiều chính sách để thu hút người lao động các nước.

– Nhu cầu về nguồn lao động để phục vụ Olympic 2020: Để chuẩn bị cho Olympic sắp tới thì nhật bản đang rất cần nguồn lao động rồi rào, đặc biệt là các ngành:xây dựng, cơ khí, chế biến và đóng gói thực phẩm, nông nghiệp, hộ lý và điều dưỡng

Tổng hợp các khoản chi phi xuat khau lao dong sang nhat

Chi phí khám sức khỏe

– Đây được xem là điều kiện bắt buộc đối với người lao động để xem họ có đủ điều kiện để đi xuất khẩu lao động hay không. Chi phí quay quanh khoản này dao động từ: 700.000VNĐ – 10.000.000VNĐ

             quy trình khám sức khỏe

Chi phí hồ sơ, dịch thuật

– Khi nộp hồ sơ đi sang nhật thì người lao động cần phải có bằng tốt nghiệp hoặc các giấy tờ, chứng chỉ liên quan để dịch từ tiếng việt sang tiếng anh.

Chi phí visa, giấy tờ, vé máy bay:

+ Visa nhập cảnh một lần: 610.000 VNĐ

+ Visa quá cảnh: 140.000 VNĐ

+ Visa nhiều lần: 1.220.000 VNĐ

– Một số chi phí cá nhân: quần áo, giày dép, sách vở,…3. Chi phí dịch vụ môi giới

– Người lao động tham gia XKLĐ cần phải trả 1 khoản chi phí cho công ty môi giới để tham gia hợp động đi sang Nhật

Chi phí đào tạo tiếng Nhật

 Tùy vào công ty đào tạo và tùy vào khả năng cũng như nhu cầu học bằng của bạn khác nhau sẽ có mức chi phí khác nhau

                   Người lao động đóng các chi phí trước khi XKLĐ

Chi phí đào tạo tay nghề

Mỗi công việc sẽ có chương trình đào tạo khác nhau vì thế sẽ có những chi phí khác nhau

Trên đây là toàn bộ những thông tin chi phi xuat khau lao dong sang nhat vô cùng hữu ích dành cho những ai đang, sẽ, sắp có dự định đi XKLĐ sang Nhật.

Read More...

Xuất khẩu lao động

Tình Hình Don Hang Di Nhat Và Những Thông Tin Mới Nhất Hiện Nay

Bạn đang muốn muốn tìm hiểu don hang di nhat và muốn biết rõ hơn về tình hình và thông tin mới nhất hiện nay thì theo dõi thông tin sau bạn sẽ hiểu rõ nhất.

Đon hang di nhat ngày càng nhiều nên thu hút lao động Việt Nam

Xuất khẩu lao động sang Nhật đang ngày càng hấp dẫn người lao động. Và theo như những nhận định của chuyên gia đầu ngành thì những don hang di nhat ngày càng nhiều hơn nên đã tạo cơ hội rất lớn để lao động Việt Nam sang Nhật làm việc để cải thiện kinh tế và học hỏi nhiều hơn về đất nước xinh đẹp này.

Tình hình don hang di nhat hiện nay và những đơn hàng hot nhất

Với xu hướng phát triển đất nước toàn diện và với sự kiện lớn về Olympic 2020 sắp diễn ra  nên nhu cầu tuyển dụng lao động các don hang di nhat tăng lên đến 30% so với cùng kỳ năm ngoái. Và điều đặc biệt hơn là các công xưởng của Nhật đang cạnh tranh nhau nên cũng giúp cho lương của người lao động cũng tăng theo. Cụ thể là tăng đến 30 Yên/h và hiện nay nếu người lao động siêng năng làm việc thì lương sẽ lên đến 40 triệu/tháng.

Trong đó, don hang di nhat được lựa chọn nhiều nhất tính đến thời điểm hiện nay đó là ngành xây dựng và cơ khí. Còn khi thời điểm Olympic diễn ra thì ngành may mặc, nông nghiệp, thực phẩm và dịch vụ sẽ là những ngành hấp dẫn cần đến lao động nhiều hơn.

Don hang di nhat hot nhất hiện nay

Vì thế, nếu bạn muốn có tìm kiếm cho mình cơ hội lao động sang Nhật thì đây là thời điểm tốt nhất. Bên cạnh đó, bạn cũng nên tìm cho mình ngành nghề phù hợp với sở thích và tay nghề để hiệu quả mang lại sẽ cao hơn.

Những điểm cần lưu ý khi đăng ký các don hang di nhat

Với bất kỳ một công việc quan trọng nào thì điều chú ý đầu tiên của bạn đó là: Tìm hiểu thật kỹ thông tin trước khi quyết định. Riêng với don hang di nhat lại càng phải thận trọng nhiều hơn.

Và điểm bạn cần lưu ý đó là nhìn vào form đơn hàng chú ý đến địa điểm làm việc, số lượng tham gia và số trúng tuyển. Tiếp đó là xem mình hợp với đơn hàng nào, bởi nó có yêu cầu về độ tuổi, bằng cấp, chiều cao, giới tính và tay nghề.

Chú ý đến lương cơ bản thực lĩnh là bao nhiêu.Vì mỗi đơn hàng có mức lương khác nhau, những đơn hàng tốt luôn có hơn còn các đơn hàng khác thì mức lương sẽ thấp hơn Và cũng nên xem ngày thi tuyển, ngày xuất cảnh, nếu phù hợp với điều kiện thì bạn mới tham gia thi tuyển.

Nhưng điều bạn đặc biệt chú ý vẫn là chọn cho mình đơn vị uy tín thì mới có được những điều kiện tốt nhất về đơn hàng cũng như là thông tin tư vấn đào tạo chuyên nghiệp hơn.

Đó là thông tin về don hang di nhat mà bạn quan tâm. Chúc bạn thành công và chọn cho mình đơn hàng tốt nhất.

Read More...

Xuất khẩu lao động

Thông tin về những “Don hang xkld Nhat Ban moi nhat” cho năm 2018

Hiện nay trên các diễn đàn có rất nhiều thông tin chưa chính xác từ rất nhiều nguồn khiến cho những người lao động thực sự có nhu cầu muốn đi XKLĐ Nhật Bản thêm hoang mang và lo lắng. Hôm nay chúng tôi sẽ cung cấp cho các bạn những thông tin về các “Don hang xkld Nhat Ban moi nhat” năm 2018

Khi có dự định đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản, nhiều người lao động chưa nắm rõ về các đơn hàng khi đăng ký. Mỗi đơn hàng sẽ có những chi phí, thông tin khác nhau phụ thuộc nhiều yếu tố. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những “Don hang xkld Nhat Ban moi nhat” nếu bạn có ý định tham gia đăng ký làm việc tại Nhật Bản nhé

“Don hang xkld Nhat Ban moi nhat” – Những thay đổi mới nhất bạn nên tìm hiểu

  • “Don hang xkld Nhat Ban moi nhat” – Giấy phép mà bạn cần khi tham gia ứng tuyển

Thứ nhất: Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh của công ty mà bạn ứng tuyển  

Thứ hai: Giấy phép XKLĐ của công ty ứng tuyển

Tất cả các giấy phép này đều phải được đóng dấu và có kí tên đầy đủ từ các cơ quan chức năng có thẩm quyền (thứ trưởng Bộ LĐ và TBXH)

Bạn cần tìm hiểu xem những giấy phép này hiện tại có còn đang hoạt động hay không còn? Thông tin này bạn  có thể theo dõi qua Website của Cục quản lý lao động ngoài nước

Thứ 3: Giấy xác nhận ký quỹ

Trên đây là 3 loại giấy tờ vô cùng quan trọng mà các bạn cần xác thực kĩ càng khi tham gia cac “Don hang xkld Nhat Ban moi nhat”

Xuất khẩu lao động Nhật Bản là ước mơ của nhiều bạn trẻ hiện nay

  • “Don hang xkld Nhat Ban moi nhat” cho nam và nữ hiện nay

Đối với Nam có các đơn hàng bao gồm: Phá dỡ công trình, xây dựng tổng hợp, hàn bán tự động, gia công thép, sản xuất bì carton…

Đối với Nữ gồm các đơn hàng như: Chăm sóc hoa, cây cảnh, giặt là, may ghế da ô tô, chế biến thực phẩm, đóng gói sản phẩm, may quần áo trẻ em…

Các đơn hàng đặc biệt như: Nữ điều dưỡng, nữ đóng gói nông sản, vợ chồng chăn nuôi bò sữa, sản xuất bánh kẹo…

Các đơn hàng kỹ sư gồm có: Kỹ sư xây dựng, kỹ sư điện tử, kỹ sư điện, kỹ sư cơ khí…

Chúng ta có thể thấy hiện nay có rất nhiều “Don hang xkld Nhat Ban moi nhat” được chúng tôi update để các bạn có thể lựa chọn cho mình

Người lao động cần tìm hiểu rõ thông tin về các đơn hàng

Có rất nhiều “Don hang xkld Nhat Ban moi nhat”  cho bạn lựa chọn. Tuy vậy, để tránh bị “cò mồi” lôi kéo hay lừa gạt tham gia vào những công ty thu các khoản với nhiều chi phí cao. Các bạn hãy tham khảo,cố gắng tìm hiểu và liên lạc với những công ty uy tín chất lượng hiện nay.

Read More...

Xuất khẩu lao động

TẠI SAO NHẬT BẢN CẦN NHIỀU LAO ĐỘNG VIỆT NAM XUẤT KHẨU?

Tại sao Nhật Bản cần nhiều lao động Việt Nam xuất khẩu là vấn đề thắc mắc của rất nhiều người. Lao động Việt xuất khẩu có những yếu tố nào phù hợp với thị trường Nhật Bản?

Xuất khẩu lao động Nhật Bản hiện nay đã trở thành vấn đề không còn xa lạ với người Việt Nam. Theo thống kê vào tháng 11/2015, số người Việt Nam hiện đang lao động và đi làm tại Nhật Bản là 2.646, chiếm 26% và là Nhật Bản nước có nhu cầu sử dụng lao động nước ngoài đứng thứ 2 trên thế giới. Vậy, tại sao Nhật Bản lại cần nhiều lao động Việt xuất khẩu đến như vậy? Chúng ta hãy cùng đi tìm lời giải đáp qua bài chia sẻ dưới đây!

Tại sao Nhật Bản cần nhiều lao động Việt xuất khẩu?

Nguyên nhân Nhật Bản cần nhiều lao động Việt xuất khẩu?

Hiện nay, sở dĩ Nhật Bản cần rất nhiều nguồn lao động Việt xuất khẩu là bởi những lý do như:

+Nhật Bản đang trong tình trạng khan hiếm lao động, trong khi Việt Nam lại là một nước có nguồn lao động dồi dào.

+Olympic 2020 sắp tới đây sẽ diễn ra ở Nhật Bản nên cần phải có một lượng lớn lao động để gấp rút hoàn thành nhiều hạng mục công trình phục vụ cho sự kiện này.

+Dân số Nhật Bản hiện nay đang nằm trong ngưỡng dân số già, tỉ lệ người già ở ngoài độ tuổi lao động cao khiến cho Nhật Bản chịu sức ép về tình trạng an sinh xã hội và thiếu hụt lao động trong nước trầm trọng.

+Nhật Bản cần một lượng lớn lao động ngoài nước, đặc biệt là lao động Việt xuất khẩu bởi đây là đất nước có tỉ lệ sinh thấp và tuổi thọ cao dẫn đến tình trạng thiếu hụt người trong độ tuổi lao động.

+Nhật Bản là đất nước không có tài nguyên, thường xuyên chịu nhiều thiên tai nên nhu cầu xây dựng và kiến thiết đất nước rất cao, đòi hỏi cần có một nguồn lao động nước ngoài dồi dào.

Lao động Việt xuất khẩu sang Nhật Bản ngày càng đông

Những ưu điểm mà lao động Việt xuất khẩu có được là gì?

Một số lý do mà những công ty tổ chức Nhật Bản cần nguồn lao động Việt xuất khẩu là:

+Việt Nam hiện nay là đất nước có nguồn lao động phổ thông lẫn chuyên nghiệp dồi dào, có sức khỏe, trẻ, đáp ứng được nhu cầu của người Nhật.

Lao động Việt xuất khẩu được đánh giá là học việc rất nhanh và có nhu cầu muốn được sang Nhật lao động nhiều.

Vì Việt Nam hiện nay được Nhật Bản xem là vị thế thuận lợi để đặt các công ty, nhà máy, xí nghiệp lớn của họ nơi đây. Vì vậy chính phủ Nhật dành nhiều ưu ái khuyến khích chủ Nhật chọn lao động Việt Nam thay vì lao động Trung Quốc.

Vì những năm gần đây Nhật Bản xảy ra tranh chấp với Trung Quốc ở đảo Senkaku, lao động Indonesia không phù hợp về văn hóa khi theo đạo Hồi nhiều, còn người Philippin lại không nhanh nhẹn như lao động Việt. Chính vì vậy, lựa chọn lao động Việt xuất khẩu là một phương án tối ưu nhất.

Việt Nam còn là người phương Đông, có tư tưởng và văn hóa tương đồng với Nhật Bản nên dễ dàng thích nghi với môi trường sống và làm việc.

Trên đây là một số thông tin lý giải cho vấn đề tại sao Nhật Bản cần nhiều lao động Việt xuất khẩu làm việc như hiện nay. Lao động Việt Nam so với những nước khác có nhiều ưu thế phù hợp với thị trường lao động tại Nhật Bản. Điều này làm tăng cơ hội làm việc cho lao động Việt tại Nhật trong tương lai.

Read More...

Xuất khẩu lao động

Don hang xkld Nhat Ban nên và không nên đi

Có khá nhiều don hang xkld Nhat Ban hiện nay nhưng cũng có nhiều đơn hàng không nên đi, vậy bạn đã biết những đơn hàng này chưa, đó là những đơn hàng thuộc lĩnh vực nào?

Hiện nay việc đi xuất khẩu lao động ở nước ngoài cũng rất phổ biến và cũng có khá nhiều don hang xkld Nhat Ban với những lĩnh vực khác nhau đem đến cho người lao động những khoản thu nhập khác nhau. Nhưng lại có nhiều đơn hàng không nên đi, vậy những đơn hàng đó là gì? Bài viết dưới đây sẽ nêu lên cách chọn đơn hàng và những lưu ý khi chọn đơn hàng dành cho bạn.

Những don hang xkld Nhat Ban không nên đi

– Nếu người môi giới giới thiệu cho bạn don hang xkld Nhat Ban làm về ngành xây dựng thì bạn hãy cân nhắc thật kỹ vì khi làm bên xây dựng thì công việc sẽ khá vất vả mà lương thực tế cũng không được cao như các công ty xuất khẩu lao động giới thiệu. Vì thế nên nếu bạn không có bằng cấp 3 hay có vết xăm trổ và chi phí xuất cảnh của đơn hàng xây dựng này thấp hơn mức quy định thì hãy đi còn không nếu bạn có nhiều cơ hội để lựa chọn hơn thì tốt nhất không nên đi đơn hàng này.

Đơn hàng ngành xây dựng

– Đối với những don hang xkld Nhat Ban làm về may thì lương khá thấp và cũng không thể làm thêm ngoài như thế sẽ vi phạm quy định. Nếu bạn đang còn trẻ, có ngoại hình ổn và không phải đi gấp thì không nên đi đơn hàng này. Chỉ nên đi khi bạn đã lớn hơn 30 tuổi, muốn đi nhanh và không có bằng cấp 3.

– Nếu những don hang xkld Nhat Ban phải làm ở tỉnh Hokkaido thì bạn cũng không nên đi vì đây là một hòn đảo lạnh nhất Nhật Bản. Những người Việt Nam không quen với cái lạnh mà khi đến hòn đảo đấy thì chúng ta sẽ không thể chịu được cái lạnh buốt đấy cho dù là bạn làm ở trong nhà máy hay trong xưởng đều không thể chịu được. Nhất là đối với những đơn hàng thủy sản ở vùng này thì đều phải làm việc với nước nên cái lạnh càng thêm buốt hơn. Nhưng nếu bạn có thể chịu được cái lạnh và phí đi khá rẻ như không thì bạn có thể thử đi.

– Đối với những don hang xkld Nhat Ban tại các tỉnh Tottori, Shimane hay Kochi thì cũng không nên đi vì mức lương tối thiểu ở các tỉnh này là thấp nhất hiện nay.

Những don hang xkld Nhat Ban tốt nhất hiện nay.

– Đơn hàng lắp đặt điều hòa và máy đông lạnh.

Đơn hàng lắp đặt điều hòa

– Các đơn hàng về cơ khí, hàn.

– Đơn hàng vệ sinh các tấm kim loại.

– Đơn hàng chăm nuôi bò sữa.

– Đơn hàng chế biến thủy sản.

Trên đây là những don hang xkld Nhat Ban nên và không nên đi, chúng tôi hy vọng bạn có thể tìm được cho mình đơn hàng tốt nhất.

Read More...

Xuất khẩu lao động

Những khoản chi phí khi đi xuất khẩu Nhật Bản mà bạn nên biết

Các khoản chi phí đi xuất khẩu Nhật Bản để đảm bảo cho bạn sự an toàn và thuận lợi nhất, có đầy đủ những tiêu chí để có thể đi xuất khẩu lao động.

Read More...

Xuất khẩu lao động

LÀM THẾ NÀO ĐỂ KHÔNG BỊ LỪA ĐẢO ĐI XUẤT KHẨU LAO ĐỘNG NHẬT

Hiện nay, nhu cầu đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản của người lao động Việt ngày càng tăng. Do vậy mà trên thị trường hiện nay xuất hiện nhiều trung tâm/công ty xuất khẩu lao động tuyển chọn, đào tạo các ứng viên đi xuất khẩu sang Nhật làm việc. Việc xuất hiện nhiều trung tâm/công ty xuất khẩu lao động  giúp cho người lao động có nhiều sự lựa chọn hơn khi chọn đơn vị phái cử sang Nhật.

Cũng chính sự đa dạng này khiến nhiều người lao động băn khoăn không biết nên chọn đơn vị nào uy tín để đăng ký. Lợi dụng yếu điểm này mà các trung tâm/công ty lừa đảo người lao động nhằm chiếm đoạt tài sản. Vậy làm sao để không bị lừa đảo khi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản? Đây hẳn là điều mà nhiều người mong muốn được giải đáp. Đặc biệt là  những bạn đang có dự định đi lao động Nhật.

Xuất khẩu lao động tại Nhật Bản cần lưu ý những gì?

  • Hiểu rõ về thủ tục, quy định cần thiết:

Về phía doanh nghiệp: Nếu tuyển chọn lao động ở các đơn vị, địa phương khác thì doanh nghiệp phải xuất trình giấy phép hoạt động xuất khẩu lao động với đơn vị cung cấp lao động hoặc sở LĐTB&XH sở tại. Trước khi tuyển chọn, doanh nghiệp phải có thông báo công khai tại trụ sở và địa bàn tuyển chọn về các yêu cầu giới tính, tuổi đời… của người lao động. Doanh nghiệp phải trực tiếp tuyển chọn và phải tổ chức các khóa đào tạo, giáo dục định hướng cho người lao động…

Về phía người lao động: Phải làm hồ sơ cá nhân nộp cho doanh nghiệp xuất khẩu lao động, gồm đơn xin đi làm việc ở nước ngoài, sơ yếu lý lịch có xác nhận của địa phương, giấy chứng nhận sức khỏe, hợp đồng đi làm việc ở nước ngoài theo mẫu quy định. Người lao động có quyền được cung cấp đầy đủ, chính xác các thông tin về việc làm, thời hạn hợp đồng, điều kiện làm việc và sinh hoạt, tiền lương, tiền thưởng và những thông tin cần thiết khác…

Tìm hiểu kỹ thông tin trước khi xuất khẩu lao động sang Nhật

  • Tìm hiểu kỹ về công ty xuất khẩu lao động.

Tìm hiểu công ty có giấy phép hoạt động do Bộ LĐTB&XH cấp hay không; trụ sở có cố định và rõ ràng; cơ sở vật chất hiện đại; có bao nhiêu năm hoạt động trong lĩnh vực tuyển chọn và đào tạo đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản; việc tiếp nhận đơn hàng và các ngành nghề ra sao; quy trình làm hồ sơ thủ tục và các khoản chi phí đi Nhật như thế nào.

  • Tìm hiểu thật kỹ đơn hàng dự định đăng ký thi tuyển

Khi được tư vấn đơn hàng đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản, người lao động cần phải tìm hiểu thật chi tiết các thông tin liên quan đến đơn hàng đó như mức lương cơ bản, công việc cụ thể, các khoản chi phí hàng tháng, nơi làm việc và việc làm thêm. Từ đó, hãy đưa ra quyết định có nên đăng ký tham gia thi tuyển đơn hàng đó hay không?

Biết được chi phí của đơn hàng để tránh bị lừa

 

  • Sàng lọc thông tin về chương trình xuất khẩu lao động tại Nhật Bản

 

Hiện nay có rất nhiều thông tin trên mạng Internet về việc xuất khẩu lao động tại Nhật Bản cho các bạn tham khảo. Tuy nhiên, sẽ có những thông tin chính xác và những thông tin không chính xác, vì vậy các bạn nên chọn lọc thông tin kỹ trước khi đưa ra các quyết định.

Trên đây là một số thông tin mà người lao động cần biết nếu có nhu cầu đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản. Hy vọng các bạn lựa chọn được con đường phù hợp với bản thân. Chúc các bạn thành công.!

 

Read More...

Xuất khẩu lao động

Tôi có thể trở lại Nhật theo hình thức đi thực tập sinh lần 2 không

Thực tập sinh lần 2 là vấn đề mà rất nhiều người quan tâm đến. Nhất là những ai đã sống ở Nhật một thời gian và hiện muốn quay trở lại một lần nữa. Vậy có thể trở lại Nhật theo hình thức đi thực tập sinh lần 2 không? Bài viết này sẽ giải đáp thắc mắc cho bạn.

Chính phủ Nhật Bản quy định chỉ được cấp visa một lần duy nhất cho thực tập sinh nước khác đến làm việc tại Nhật Bản theo diện thực tập sinh Nhật Bản. Như vậy, đồng nghĩa với việc bạn sẽ không thể quay trở lại Nhật Bản theo diện thực tập sinh lần 2 nữa. Tuy nhiên hiện nay Chính phủ Nhật Bản đã nới lỏng chính sách nhập khẩu lao động, cho phép được đăng ký sang Nhật lần 2 để học tập và làm việc tại Nhật. Dưới đây là một số hình thức có thể xin visa Nhật Bản

Thực tập sinh lần 2 theo hình thức du học

Bạn đã từng đi theo diện thực tập sinh Nhật Bản về nước đúng hạn 1 năm trở lên, có trình độ tiếng Nhật tương đương N3 trở lên. Lúc này bạn có thể đăng ký visa du học sinh để quay lại đất nước Nhật Bản lần 2. Khi tham gia chương trình du học sinh Nhật Bản này, bạn có cơ hội được học tập, bổ sung kiến thức cho mình và đi làm kiếm thêm thu nhập.

Du học sinh ở Nhật

Thực tập sinh lần 2 theo diện thực tập sinh ngành xây dựng

Nếu bạn đã từng là thực tập sinh Nhật Bản ngành xây dựng, trở về nước đúng hạn thời gian từ một năm trở lên và chưa quá 40 tuổi. Bạn hoàn toàn có cơ hội tiếp tục đăng ký tham gia chương trình xuất khẩu lao động Nhật lần 2 với hợp đồng 3 năm. Một lần nữa bạn sẽ được quay trở lại Nhật nhưng không phải theo diện thực tập sinh lần 2. Ngoài ra những bạn tham gia xuất khẩu lao động Nhật trong ngành xây dựng sẽ được kéo dài thời gian cư trú từ 3 năm lên tối đa là 5 năm.

Thực tập sinh ở Nhật ngành xây dựng

Thực tập sinh lần 2 theo diện kỹ sư – kỹ thuật viên

Điều kiện tham gia chương trình này là lao động đã có tay nghề và trình độ tiếng Nhật N3 trở lên. Ngoài ra sẽ ưu tiên thực tập sinh Nhật Bản về nước đúng hạn trên 1 năm có nhu cầu xuất khẩu lao động Nhật lần 2. Những chủ xí nghiệp Nhật rất coi trọng những người đã từng có kinh nghiệm đi xuất khẩu lao động Nhật, do họ giao tiếp và phản ứng linh hoạt, nhất là được làm việc trong môi trường nghiêm túc, tác phong chuẩn mực của người Nhật. Vì vậy khả năng bạn trúng tuyển khi tham gia theo diện kỹ thuật viên sẽ khá cao.

Việc giải đáp vấn đề có được sang Nhật theo diện thực tập sinh lần 2 đã rõ. Hãy lựa chọn hướng đi phù hợp cho bản thân bạn nhé. Chúc bạn thành công!

Read More...