Du học Nhật Bản

Tìm việc làm thêm tại Nhật Bản

Nhật Bản là một trong những đất nước được nhiều bạn trẻ trong khu vực và trên thế giới lựa chọn là nơi du học đáng mơ ước. Hàng năm, Nhật Bản thu hút một lượng du học sinh đáng kể. Bởi môi trường học tập, giảng dạy và làm việc lý tưởng của đất nước này. Các du học sinh vẫn có thể vừa học vừa kiếm việc làm thêm tại Nhật Bản để có thêm thu nhập.

Có nhiều việc làm thêm tại Nhật Bản cho du học sinh

Cơ hội để có việc làm thêm tại Nhật Bản dành cho các du học sinh khá nhiều. Công việc nổi bật nhất chính là làm việc tại cửa hàng tiện lợi. Với công việc này, các bạn du học sinh có thể làm việc bán thời gian, phù hợp với lịch học của mình. Công việc chính sẽ giống như thu ngân trong siêu thị tại Việt Nam, những công việc cần làm sẽ là bày sản phẩm, dọn dẹp cửa hàng, bán hàng…

Một công việc khác được đông đảo du học sinh lựa chọn chính là phát báo. Dù hiện nay, báo điện tử rất phổ biến, nhưng mà người Nhật vẫn có thói quen đọc báo giấy. Do vậy, công việc phát báo vẫn rất thông dụng tại Nhật Bản.

Bên cạnh 2 công việc kể trên, các bạn có thể làm thêm các công việc như rửa bát, phục vụ tại khách sạn, phục vụ tại quán ăn…. Đây là những việc làm thêm tại Nhật Bản phù hợp với các du học sinh, đáp ứng được cả về mặt thời gian và lương.

Việc làm thêm tại Nhật Bản rất dễ tìm

Các cách tìm việc làm thêm tại Nhật Bản

Có rất nhiều cách để có thể tìm kiếm việc làm thêm tại Nhật Bản. Một số cách thường được nhiều bạn ưu tiên sử dụng đó chính là được người quen giới thiệu. tìm việc trên các web uy tín hoặc là tự tìm quanh quanh khu vực bạn sinh sống. Đối với hình thức tìm việc qua người quen thì sẽ đảm bảo an toàn cao về nhiều mặt. Về hình thức tìm trên web, một số web được nhiều người ưu tiên lựa chọn đó chính là baitoru.com, townwork.com…

Có nhiều cách và nhiều việc làm phù hợp với các bạn du học sinh tại Nhật Bản. Chính vì vậy, tìm việc làm thêm tại Nhật Bản là không quá khó khăn đối với mọi người. Những việc làm thêm luôn có phù hợp với lịch học của du học sinh, giúp du học sinh có thể cân bằng được thời gian làm việc và học tập. Do vậy mà quãng thời gian du học tại Nhật Bản sẽ có phần nào “dễ thở” hơn với nhiều bạn.

Việc làm thêm tại Nhật Bản có rất nhiều nhưng khi lựa chọn công việc làm thêm, bạn nên tìm hiểu thật kỹ về các yêu cầu của công việc cũng như chế độ để đảm bảo quyền lợi của mình. 

Xem thêm: Du học Hàn Quốc có tốt không?