Đào tạo tiếng Nhật

TỪ ĐIỂN NHẬT VIỆT: TỪ ĐIỂN VÀ CÁC ỨNG DỤNG

Trong khi nhiều người chạy theo thời đại với các ứng dụng trên smartphone giúp học tiếng Nhật đơn giản, từ điển Nhật Việt vẫn giữ được giá trị riêng của nó. Tuy nhiên, cả từ điển giấy và từ điển online hiện đại đều có những ưu – nhược rõ ràng. Vì vậy hãy cùng tìm hiểu giá trị của từ điển và các ứng dụng từ điển Nhật Việt ngay thôi!

1.Tại sao nên sử dụng từ điển Nhật Việt

Với những người học tiếng Nhật và cả những người nước ngoài muốn học tiếng Việt Nam, từ điển là một tài liệu không thể thiếu. Nó giúp bạn cải thiện vốn từ vựng của mình đáng kể. Cũng giống như từ điển tiếng anh, từ điển Nhật Việt được thiết kế dành riêng cho người đang học ngôn ngữ Nhật mà muốn hiểu rõ và sâu ý nghĩa của từ vựng. Không chỉ thế, từ điển Nhật Việt giúp bạn hiểu rõ hơn cả về hệ thống ngôn ngữ nước bạn và tiếp cận nhiều hơn với nền văn hóa ngàn đời này.

2.Từ điển giấy hay ứng dụng từ điển tốt hơn?

Sách từ điển Nhật Việt

Như đã biết, từ khi công nghệ chưa phát triển, sách giấy đã là một phát minh vĩ đại của con người. Việc đọc sách giấy giúp người học tra cứu từ ngữ nhanh qua kí hiệu đầu của mỗi từ. Khi dùng sách giấy, người đọc sẽ tăng khả năng đọc sách và đặc biệt, đối với những người không quen dùng smartphone hay bị đau mắt khi dùng điện thoại quá nhiều thì sách giấy là vật không thể thay thế được.

Sách từ điển Nhật Việt hiện nay vô cùng đa dạng từ các nhà xuất bản khác nhau như Đại học quốc gia Hà Nội, Văn hóa – thông tin, Minh Đức…

Sách từ điển Nhật Việt

Ứng dụng từ điển Nhật Việt

Khác với sách giấy, ứng dụng từ điển Nhật Việt cũng thể hiện nhiều ưu điểm nổi trội nhất là trong thời đại bùng nổ của công nghệ thông tin.

Ứng dụng từ điển Nhật Việt

Các ứng dụng ngày nay giúp tra cứu từ vựng nhanh chóng, phân loại từ vựng theo chủ đề khác nhau giúp người học dễ tra cứu, dễ học và dễ nhớ. Các ứng dụng nổi tiếng hiện nay được nhiều người tin tưởng là: Akebi, Japanese 1/2/3/4/5/6…

Với những ưu – nhược điểm riêng, từ điển Nhật Việt sách giấy hay ứng dụng đều mang tới lợi ích và phục vụ nhu cầu khác nhau của người dùng. Hãy tìm ra phương pháp học tập tốt nhất để có thể thành thạo ngôn ngữ kỳ diệu này nhé!

Xem thêm: Các bí kíp học tiếng Nhật trước khi xuất cảnh cho người lao động