Đào tạo tiếng Nhật

NHỮNG CÂU NÓI HAY VỀ TÌNH YÊU BẰNG TIẾNG NHẬT

Người ta thường nói, khi yêu chỉ cần hành động, không cần lời nói. Nhưng sự thực không phải vậy, vì một nửa của chúng ta luôn muốn nghe những lời yêu thương từ phía người kia mỗi ngày. Với những người chưa hoặc đã học tiếng Nhật thì hẳn sẽ thấy rằng những câu nói hay về tình yêu bằng tiếng Nhật thực sự rất hay và khi nói cũng gây nhiều cảm xúc nhờ âm điệu của tiếng Nhật.

Câu nói hay về tình yêu bằng tiếng Nhật

Những câu nói hay về tình yêu bằng tiếng Nhật

1.心から愛していました。

Dịch nghĩa: Từ tận trái tim này, anh yêu em.

Cách đọc: Kokoro kara aishite imashita.

Một câu nói đơn giản dành cho các chàng trai muốn tỏ tình. Nhiều người thường dùng câu từ hoa mĩ, nhưng thực chất chỉ cần nói bằng cả con tim cũng khiến nửa kia rung động rồi. Đây là một trong những câu nói phổ biến nhất về tình yêu bằng tiếng Nhật.

2.私たちは完璧な愛を創る代わりに、完璧な恋人を探そうとして時を無駄にしている.

Dịch nghĩa: Chúng ta lãng phí tìm một tình yêu hoàn mỹ thay vì gây dựng một tình yêu hoàn hảo

Cách đọc: Watashi tachi wa kanpeki na ai o tsukuru kawari ni, kanpeki na koibito o sagaso u toshitetoki o muda ni shi te iru

Câu nói đơn giản mà chân thật về tình yêu bằng tiếng Nhật, dù không phải để tỏ tình hay nói với người mình yêu nhưng lại khơi lên sự thật về những con người khi yêu. Chúng ta dù sao đi nữa cũng luôn hướng về một con người hoàn mỹ trước khi tìm tới một tình yêu hoàn hảo. Và việc tìm một người hoàn mỹ như tưởng tượng là điều không thể.

Câu nói hay và chân thật về tình yêu bằng tiếng Nhật

3. 短い不在は恋を活気づけるが、長い不在は恋をほろぼす

Dịch: Một thời gian ngắn, vắng mặt một người sẽ không sao cả. Nhưng nếu một thời gian dài, tình yêu hẳn sẽ nguội dần đi.

Cách đọc: Mijikai fuzai wa koi o kakki zukeru ga, nagai fuzai wa koi o horobosu

Đây là câu nói nổi tiếng về tình yêu bằng tiếng Nhật của một nhà cách mạng người Pháp.

Thể hiện tình yêu bằng tiếng Nhật

Các câu nói hay về tình yêu bằng tiếng Nhật thực sự rất đa dạng. Cũng giống như Việt Nam, các câu nói ấy đều mang ý nghĩa và khi nói thể hiện sự chân thành, sự chân thật của người nói cùng ngữ điệu phong phú của người Nhật. Hãy tìm hiểu thêm những câu nói như thế này nhiều hơn nữa, điều đó sẽ làm phong phú thêm tâm hồn bạn.

Xem thêm: Các bí kíp học tiếng Nhật trước khi xuất cảnh cho người lao động