Đào tạo tiếng Nhật

NHỮNG CÂU NÓI HAY VỀ TÌNH YÊU BẰNG TIẾNG NHẬT

Người ta thường nói, khi yêu chỉ cần hành động, không cần lời nói. Nhưng sự thực không phải vậy, vì một nửa của chúng ta luôn muốn nghe những lời yêu thương từ phía người kia mỗi ngày. Với những người chưa hoặc đã học tiếng Nhật thì hẳn sẽ thấy rằng những câu nói hay về tình yêu bằng tiếng Nhật thực sự rất hay và khi nói cũng gây nhiều cảm xúc nhờ âm điệu của tiếng Nhật.

Câu nói hay về tình yêu bằng tiếng Nhật

Những câu nói hay về tình yêu bằng tiếng Nhật

1.心から愛していました。

Dịch nghĩa: Từ tận trái tim này, anh yêu em.

Cách đọc: Kokoro kara aishite imashita.

Một câu nói đơn giản dành cho các chàng trai muốn tỏ tình. Nhiều người thường dùng câu từ hoa mĩ, nhưng thực chất chỉ cần nói bằng cả con tim cũng khiến nửa kia rung động rồi. Đây là một trong những câu nói phổ biến nhất về tình yêu bằng tiếng Nhật.

2.私たちは完璧な愛を創る代わりに、完璧な恋人を探そうとして時を無駄にしている.

Dịch nghĩa: Chúng ta lãng phí tìm một tình yêu hoàn mỹ thay vì gây dựng một tình yêu hoàn hảo

Cách đọc: Watashi tachi wa kanpeki na ai o tsukuru kawari ni, kanpeki na koibito o sagaso u toshitetoki o muda ni shi te iru

Câu nói đơn giản mà chân thật về tình yêu bằng tiếng Nhật, dù không phải để tỏ tình hay nói với người mình yêu nhưng lại khơi lên sự thật về những con người khi yêu. Chúng ta dù sao đi nữa cũng luôn hướng về một con người hoàn mỹ trước khi tìm tới một tình yêu hoàn hảo. Và việc tìm một người hoàn mỹ như tưởng tượng là điều không thể.

Câu nói hay và chân thật về tình yêu bằng tiếng Nhật

3. 短い不在は恋を活気づけるが、長い不在は恋をほろぼす

Dịch: Một thời gian ngắn, vắng mặt một người sẽ không sao cả. Nhưng nếu một thời gian dài, tình yêu hẳn sẽ nguội dần đi.

Cách đọc: Mijikai fuzai wa koi o kakki zukeru ga, nagai fuzai wa koi o horobosu

Đây là câu nói nổi tiếng về tình yêu bằng tiếng Nhật của một nhà cách mạng người Pháp.

Thể hiện tình yêu bằng tiếng Nhật

Các câu nói hay về tình yêu bằng tiếng Nhật thực sự rất đa dạng. Cũng giống như Việt Nam, các câu nói ấy đều mang ý nghĩa và khi nói thể hiện sự chân thành, sự chân thật của người nói cùng ngữ điệu phong phú của người Nhật. Hãy tìm hiểu thêm những câu nói như thế này nhiều hơn nữa, điều đó sẽ làm phong phú thêm tâm hồn bạn.

Xem thêm: Các bí kíp học tiếng Nhật trước khi xuất cảnh cho người lao động

Read More...

Đào tạo tiếng Nhật

TỪ ĐIỂN NHẬT VIỆT: TỪ ĐIỂN VÀ CÁC ỨNG DỤNG

Trong khi nhiều người chạy theo thời đại với các ứng dụng trên smartphone giúp học tiếng Nhật đơn giản, từ điển Nhật Việt vẫn giữ được giá trị riêng của nó. Tuy nhiên, cả từ điển giấy và từ điển online hiện đại đều có những ưu – nhược rõ ràng. Vì vậy hãy cùng tìm hiểu giá trị của từ điển và các ứng dụng từ điển Nhật Việt ngay thôi!

1.Tại sao nên sử dụng từ điển Nhật Việt

Với những người học tiếng Nhật và cả những người nước ngoài muốn học tiếng Việt Nam, từ điển là một tài liệu không thể thiếu. Nó giúp bạn cải thiện vốn từ vựng của mình đáng kể. Cũng giống như từ điển tiếng anh, từ điển Nhật Việt được thiết kế dành riêng cho người đang học ngôn ngữ Nhật mà muốn hiểu rõ và sâu ý nghĩa của từ vựng. Không chỉ thế, từ điển Nhật Việt giúp bạn hiểu rõ hơn cả về hệ thống ngôn ngữ nước bạn và tiếp cận nhiều hơn với nền văn hóa ngàn đời này.

2.Từ điển giấy hay ứng dụng từ điển tốt hơn?

Sách từ điển Nhật Việt

Như đã biết, từ khi công nghệ chưa phát triển, sách giấy đã là một phát minh vĩ đại của con người. Việc đọc sách giấy giúp người học tra cứu từ ngữ nhanh qua kí hiệu đầu của mỗi từ. Khi dùng sách giấy, người đọc sẽ tăng khả năng đọc sách và đặc biệt, đối với những người không quen dùng smartphone hay bị đau mắt khi dùng điện thoại quá nhiều thì sách giấy là vật không thể thay thế được.

Sách từ điển Nhật Việt hiện nay vô cùng đa dạng từ các nhà xuất bản khác nhau như Đại học quốc gia Hà Nội, Văn hóa – thông tin, Minh Đức…

Sách từ điển Nhật Việt

Ứng dụng từ điển Nhật Việt

Khác với sách giấy, ứng dụng từ điển Nhật Việt cũng thể hiện nhiều ưu điểm nổi trội nhất là trong thời đại bùng nổ của công nghệ thông tin.

Ứng dụng từ điển Nhật Việt

Các ứng dụng ngày nay giúp tra cứu từ vựng nhanh chóng, phân loại từ vựng theo chủ đề khác nhau giúp người học dễ tra cứu, dễ học và dễ nhớ. Các ứng dụng nổi tiếng hiện nay được nhiều người tin tưởng là: Akebi, Japanese 1/2/3/4/5/6…

Với những ưu – nhược điểm riêng, từ điển Nhật Việt sách giấy hay ứng dụng đều mang tới lợi ích và phục vụ nhu cầu khác nhau của người dùng. Hãy tìm ra phương pháp học tập tốt nhất để có thể thành thạo ngôn ngữ kỳ diệu này nhé!

Xem thêm: Các bí kíp học tiếng Nhật trước khi xuất cảnh cho người lao động

Read More...

Đào tạo tiếng Nhật

Các bí kíp học tiếng Nhật trước khi xuất cảnh cho người lao động

Các bí kíp học tiếng Nhật trước khi xuất cảnh cho người lao động

Đi xuất khẩu lao động Nhật bản đang rất phổ biến hiện nay và để đi được thì bạn phải biết tiếng Nhật. Bài viết dưới đây sẽ nêu lên bí kíp học tiếng Nhật cho người lao động hiệu quả.

Xuất khẩu lao động Nhật Bản không chỉ dành cho những thanh niên mà ngay cả những người có gia đình hay trung tuổi vì vậy mà việc học và tiếp thu một thứ tiếng thì cũng không hề dễ. Vậy làm sao để người lao động có thể học tiếng Nhật một cách nhanh nhất? Hãy cùng chúng tôi tham khảo những kinh nghiệm và bí kíp học tiếng Nhật trong bài viết này.

Bí kíp học tiếng Nhật

Hiểu rõ về ngôn ngữ tiếng Nhật.

– Việc đầu tiên trong bí kíp học tiếng Nhật là bạn phải biết được hệ thống chữ viết của người Nhật và khi phân loại được hệ thống này thì việc học tiếng Nhật của bạn hiệu quả hơn rất nhiều.

– Sau khi đã biết chữ viết thì bắt đầu thực hành phát âm tiếng Nhật. Bạn hãy bắt đầu bằng việc tập phát âm các từ vựng đơn giản nhất.

– Ngoài việc phát âm thì cũng cần tìm hiểu về quy tắc ngữ pháp cơ bản của tiếng Nhật. Ngữ pháp tiếng Nhật đơn giản và linh hoạt nên rất dễ để ghép các từ lại với nhau để tạo thành câu có ý nghĩa.

Chọn phương pháp học tiếng Nhật hiệu quả.

Để việc học tiếng Nhật không quá cứng nhắc thì bí kíp học tiếng Nhật hiệu quả là bạn có thể kết hợp nhiều hình thức học khác nhau và mọi lúc mọi nơi như: học trên lớp, học qua phần mềm học tiếng Nhật trên máy tính hay điện thoại hoặc học qua phim hoạt hình, tranh, ảnh.

Kết hợp việc học tiếng Nhật vào cuộc sống.

– Để bí kíp học tiếng Nhật hiệu quả thì bạn phải thực hành nhiều hơn, nên tham gia trò chuyện bằng tiếng Nhật thường xuyên.

– Ngoài ra bạn có thể kết bạn với người Nhật để có nhiều cơ hội tiếp xúc với người bản xứ và học được tiếng của họ nhanh hơn. Hãy làm quen và kết bạn với họ để học hỏi và nhờ sự giúp đỡ từ họ. Bí kíp học tiếng Nhật này không chỉ giúp cho bạn có những người bạn mới thân thiết mà còn là cơ hội để học hỏi thêm tiếng Nhật.

Kết bạn để có cơ hội tiếp xúc với tiếng Nhật nhiều hơn

– Không những thế bạn có thể tiếp xúc nhiều hơn với các phương tiện truyền thông của Nhật để giúp cho việc học tiếng Nhật trở nên hiệu quả hơn. Hãy tìm kiếm cho mình một chương trình yêu thích nhất để xem sẽ giúp cho việc học tiếng Nhật trở nên thú vị và dễ dàng hơn rất nhiều.

Trên đây là một số bí kíp học tiếng Nhật hiệu quả. Hy vọng sẽ giúp bạn cảm thấy việc học tiếng Nhật dễ dàng và hứng thú hơn.

Read More...