Du học Hàn Quốc

DU HỌC HÀN QUỐC MẤT BAO NHIÊU TIỀN

Khi lựa chọn du học tại xứ sở kim chi này, các bạn vẫn quan tâm tới việc du học Hàn Quốc mất bao nhiêu tiền. Chi phí ăn ở sinh hoạt có đắt đỏ không và dự kiến tài chính cho thời gian học của mình. Chúng tôi sẽ giúp bạn tìm hiểu các thông tin kỹ lưỡng nhé.

Du học Hàn Quốc mất bao nhiêu tiền – các khoản chi phí cần có

Chi phí du học Hàn Quốc gồm những khoản nào

Các khoản chi phí mà các bạn cần biết để tổng hợp được khi đi du học Hàn Quốc mất bao nhiêu tiền.

  • Phí xử lý các hồ sơ du học

  • Học phí và phí nhập học, bảo hiểm tại đất nước Hàn Quốc: Tuỳ vào từng trường mà các bạn chọn thì mức học phí sẽ khác nhau nhé, dao động từ 4.000.000 won- 9.000.000 won cho mức học phí học tiếng thời gian đầu và học phí chuyên ngành khoảng từ 3.500.000- 10.000.000 won. Các trường công lập sẽ có học phí rẻ hơn tư thục…. Nếu điều kiện tài chính hơi eo hẹp các bạn nên định hướng, lựa chọn trường học kỹ càng, có mức học phí phù hợp với gia cảnh và cố gắng học tập tốt để đạt được học bổng nhé.

du học Hàn Quốc mất bao nhiêu tiền

 

  • Chi phí ở ký túc xá: Bạn có thể ở tự túc bên ngoài hoặc đăng ký khu ký túc xá của trường học. Chi phí này cũng phụ thuộc vào khu vực trường học bạn ở đâu, có thể dao động từ 175.000- 400.000 won/ tháng nhé. Các khu vực ở Thủ đô Seoul sẽ có chi phí ký túc xá cao hơn so với các tỉnh thành khác.
  • Chi phí ăn uống, sinh hoạt hàng ngày: Bạn có thể ăn ở căn tin trường học hoặc ăn uống tự túc bên ngoài với chi phí khoảng 200.000 – 400.000 won/ tháng nhé.

 

 

  • Việc đi lại để tham quan đất nước Hàn Quốc cũng là chi phí thường xuyên. Các bạn nên sử dụng phương tiện xe bus hoặc tàu điện ngầm với loại thẻ tháng để được rẻ hơn, khoảng 50.000 – 70.000 won/ tháng.

  • Một số chi phí khác như: cước điện thoại, phí internet hay một số phụ phí khác nữa cũng khoảng 100.000 won/ tháng.

du học Hàn Quốc mất bao nhiêu tiền

 

Lựa chọn trung tâm du học uy tín

Nếu các bạn thấy các thủ tục hồ sơ khá phức tạp và rườm rà thì các bạn nên lựa chọn các trung tâm tư vấn du học họ sẽ tư vấn kỹ càng cho bạn chọn trường phù hợp cũng như lo hết mọi thủ tục để bạn đỡ ngỡ ngàng, bối rối, làm chậm quá trình, thời gian đi du học. Tại các trung tâm uy tín này các khoản chi phí ban đầu cũng như chi phí khi đi du học Hàn Quốc mất bao nhiêu tiền sẽ được dự đoán chính xác và rõ ràng, từ đó bạn dễ dàng cân đối cho tài chính của mình hơn nhé.

Trên đây là một số thông tin cơ bản nhất, hi vọng giúp các bạn có thể dự đoán sơ lược được chi phí khi đi du học Hàn Quốc mất bao nhiêu tiền để có kế hoạch rõ ràng và cụ thể nhé.

Xem thêm: Du học Hàn Quốc ngành quản trị kinh doanh